Thai Hotspot Network Co.,Ltd.
84 หมู่ 5 บ้านสระบัว ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 25110

มือถือ 081-8462316 ,   ออฟฟิศ 037-601101

เฟซบุ๊ค เฟซบุ๊ค : Thai-Hotspot-Network     (แผนที่..คลิก )

ผู้ผลิต-จำหน่าย-ติดตั้ง สายอากาศ WiFi แบบ Slotted Waveguide (SlotWave) คุณภาพระดับโลกหนึ่งเดียวของไทย
บริการตัดต่อสายไฟเบอร์ออฟติค, ทำเทสรีพอร์ต, การหาจุดระยะสายขาด ด้วยเครื่อง Fusion Splicer และ OTDR

ว่าที่ลูกค้าทุกท่านโปรดทราบ เราผลิต/จำหน่ายสินค้า 2 รายการดังต่อไปนี้เท่านั้น คือ สายอากาศ WiFi และ หูยึด NS 300/1000 เท่านั้น นอกเหนือจากนี้ไม่ต้องโทรมาค๊าบ... ข้อมูลอื่นๆที่อาจทำให้ท่านสับสน เนื่องจากผมนำมาใส่ใว้เพื่อเตือนความจำหรือเป็นความรู้เท่านั้นไม่ได้นำมาขาย โปรดอ่านให้ดีก่อนค๊าบบบบบ..       ข่าวดี..!!!...สายอากาศแบบ Slotted Waveguide ย่าน 5GHz. ขณะนี้อยู่ในช่วงผลิตเพื่อทดสอบ หลังจากปรับปรุงแก้ไขพร้อมเมื่อไร เราจะผลิตเพื่อจำหน่ายแบบเป็นทางการ

ผู้เขียน หัวข้อ: งานยิงสัญญาณ WiFi แบบใช้วิธีทวนสัญญาณ (Repeater) ระยะไกลสำหรับบ้านที่ห่างไกลเน็ต โดยใช้สายอากาศสลอทเวฟไกด์ SWG 24-051 ที่เราผลิต  (อ่าน 1899 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ลุงเปี๊ยก อ.สากเหล็ก

 • นักวิทยุสมัครเล่นพิจิตร HS6LPZ
 • Manager & Adminฯ
 • *
 • กระทู้: 440
 • ได้รับขอบคุณ: 86 ครั้ง
 • กำลังใจ : +0/-0
 • ระบบปฎิบัติการ:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • เบราเซอร์:
 • Firefox 69.0 Firefox 69.0
  • http://www.gpsteawthai.com
  • <b>กลุ่มพิเศษ..</b>
 • สมาชิกลำดับที่: 1
Share: โพสกระทู้นี้ลงใน Twitter ของคุณ  โพสกระทู้นี้ลงใน Facebook ของคุณ...                                

งานยิงสัญญาณ WiFi แบบใช้วิธีทวนสัญญาณ (Repeater) ระยะไกล
สำหรับบ้านที่ห่างไกลเน็ต โดยใช้สายอากาศสลอทเวฟไกด์ SWG 24-051 ที่เราผลิตงานยิงสัญญาณ WiFi แบบใช้วิธีทวนสัญญาณ (Repeater) ระยะไกล สำหรับบ้านที่ห่างไกลเน็ต

    เนื่องจากบ้าน 2 หลัง ไกลปืนเที่ยง ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีประปา ไฟฟ้าได้จากแผงโซล่าเซลเก็บในแบ็ตฯเอาไว้จ่ายไฟยามค่ำคืน และไร้สัญญาณเน็ต เพราะไม่มีเสาไฟฟ้าให้สายเน็ตเกาะมา ครั้นจะใช้เน็ตมือถือก็อ่วมค่าแพ็กเก็ต

    ก็มาปรึกษาผมว่าทำยังไงจะมีเน็ตใช้ชั่วคราวไปก่อน (จนกว่าสายเน็ตส่วนตัวจะเข้ามาได้) ถ้าไปขอเค้าใช้ บ้านใกล้สุดก็ร้านกาแฟฟาร์มเฮา ผมก็เปิดแผนที่กูเกิ้ลวัดระยะทางซึ่งอยู่ในระยะประมาณ 400 เมตร

    ผมเลยตอบไปว่าระยะเท่านี้ถ้าจะใช้จริงๆ ก็สามารถไปขอความอนุเคราะห์เกาะสัญญาณ และช่วยค่าใช้จ่ายเค้า จากนั้นหนึ่งในสอง สว.ก็ตุรัดตุเหร่ (เดินทาง)ไปคุยกับป้า (แฟนลุงสมหมาย) เพื่อขออนุญาตเกาะสัญญาณ คุณป้าท่านใจดีก็ให้ความอนุเคราะห์อนุญาต

    ทุกอย่างผ่านหมด ผมก็จัดการขนอุปกรณ์ต่างๆเพื่องานนี้ใส่รถไปจัดการให้ ก็สมประสงค์ตามเจตนา โดยใช้สายอากาศตัวเล็กสุดที่ผมผลิตเองแบบสลอทเวฟไกด์ รุ่น SWG 24-051 (แบบ 5 รูสลอท ยาว 90 ซม.) และตัวเราเตอร์ไวไฟยี่ห้อทั่วไปที่ทำรีพีทเตอร์ได้  ไปยึดบนจุดชมวิวบ้านลุงชาญสิทธิ ในจุดที่ไม่สูงมากเพื่อไม่ให้เป็นเป้าล่อฟ้าผ่าอุปกรณ์เสียหาย

    ทำกันอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมงก็จบข่าว สัญญาณที่เทสสปีดได้ ประมาณ 5-10 Mbps ถือว่าไอเคแล้ว สำหรับการขอเกาะแบบไม่ได้เข้าไปปรับแก้ค่าเราเตอร์ตัวเดิม ซึ่งเราก็ไม่อยากไปยุ่งเดี๋ยวจะเกิดมีปัญหาตามหลังมา และจะไม่เข้าใจกันเสียเพื่อนบ้านไปปล่าวๆ

    เพราะถ้าเกาะสัญญาณกันจริงๆ แบบสปีดได้สูงๆ ต้องไปเซ็ตค่าตัวเราเตอร์หลักต้นทางด้วยครับ เช่นค่า ชาแนลไวด์/ค่าลีสไทม์ และ...

    ซึ่งเคสลักษณะนี้ท่านทั้งหลายมาแวะ มาคุย มาปรึกษาได้ครับ เรามีอุปกรณ์ไปทดสอบสัญญาณให้ท่านฟรี ถ้าระยะทางไกลๆ ช่วยค่าน้ำมันด้วยเน้อครับ
ไซต์งานตัวอย่าง จะอยู่ด้านใต้สุดของเว็บหรือตรงนี้ก็ได้

www.thaihotspotnetwork.com/index.php/topic,421

www.thaihotspotnetwork.com/index.php/topic,433

www.thaihotspotnetwork.com/index.php/topic,461

01. พิกัดปลายทางคือบ้านโคกหมาจอก บ้านของ 2 สว. (2 ผู้เฒ่า)  13.850306, 101.662528

https://goo.gl/maps/g7nn7GAowXUFN9VVA


คือจุดติดตั้งสายอากาศเพื่อไปขอเกาะสัญญาณ WiFi เพื่อนบ้านที่ห่างไป 400 เมตร แล้วมาจ่ายอีกทอดนึง ให้สังเกตุว่ามันสูงจากพื้นดินแค่ 4 เมตร เท่านั้น ตัวนี้ทั้งไปขอเกาะและจ่ายเน็ตด้วยในตัว จึงใช้สายอากาศแค่ต้นเดียว02. จุดยึดสายอากาศและอุปกรณ์เราเตอร์ WiFi ใส่กล่องกันน้ำอยู่ใต้สายอากาศ โดยหันหน้าไปด้านขวาเพราะต้นทางเน็ตมาทางนั้น03.  นี่ครับยึดสายอากาศง่ายๆแบบนี้แหละ04.  ไปยืนบนจุดติดตั้งชุดสายอากาศ จะเห็นร้านกาแฟฟาร์มเฮาอยู่ไกลๆ โน่น05. ตัวเราเตอร์ WiFi ที่เซ็ตให้ทำงานแบบรีพีทเตอร์และกระจายสัญญาณ WiFi เสร็จสรรพในตัวเองอยู่ในกล่องกันน้ำ ยึดด้านใต้สายอากาศ06. ตัวเราเตอร์ WiFi ที่เซ็ตให้ทำงานแบบรีพีทเตอร์และกระจายสัญญาณ WiFi เสร็จสรรพในตัวเองอยู่ในกล่องกันน้ำ ยึดด้านใต้สายอากาศ07. เปิดดูด้านในกล่อง08. เปิดดูด้านในกล่อง09.  เห็นอะไรชัดๆ ไม่มีอะไรมากกว่านี้ครับ10.  แบบชัดๆ เป็นเราเตอร์ทั่วๆ ไป ที่มีสายอากาศในตัว แต่ผมโมฯมันใหม่โดยไปซื้อชุดสายต่อแบบหางหนูที่มีขายบนเว็บเส้นละ 50 บาท แบบมีขั้วต่อ SMA มาด้วย 2 เส้น แล้วจัดการดังที่เห็น เพื่อใช้สายอากาศภายนอกได้11.12.  งานนี้เราใช้สายอากาศ WiFi ที่เราผลิตเองรุ่นนี้เลย SWG 24-051 ยาวแค่ 90 ซม. เล็กพริกขี้หนู13.  จุดนี้ยืนถ่ายที่ระยะห่าง 200 เมตร14.  และถ่ายย้อนไปที่ต้นทางเน็ต ที่ระยะห่าง 200 เมตรเท่ากัน

พิกัดต้นทาง (ร้านกาแฟฟาร์มเฮา)   13.847500, 101.660500

https://goo.gl/maps/5k9JwCREdRoZX9ra9
14.  มาดูภาพมุมสูงจากดาวเทียม คือจุดที่เรายืนถ่ายภาพอีกจุดนึง16.   จากข้อ 14. เราถ่ายกลับไปที่บ้านปลายทางของเน็ตที่ระยะ 310 เมตร เรายืนจุดนี้รับสัญญาณ WiFi จากบ้านที่เห็นไกลๆได้สะบาย17.  หันไปด้านขวามือ คือจุดต้นทางของเน็ตที่ระยะห่าง 120 เมตร เป็นร้านกาแฟฟาร์มเฮา ร้านกาแฟที่โด่งดังที่สุดในย่านนี้ เรารับสัญญาณที่นี่ได้เป็นบางครั้ง18.  ภาพอธิบายขอบเขตสัญญาณ WiFi ของร้านกาแฟ (วงกลมสีเหลือง) ว่าไปได้ไกลแค่ไหนที่อยู่ในระยะเล่นเน็ตได้ และให้ดูแนวเส้นสีส้มคือสัญญาณของสายอากาศของเราที่มาขอเกาะ WiFi ร้านกาแฟ พร้อมกับจ่ายสัญญาณย้อนกลับมาที่ร้านกาแฟได้ จะเห็นว่าสัญญาณมันไม่ได้เป็นวงกลมหรือวงโค้ง แต่เว้าๆ แหว่งๆ ไปกับแนวป่า นั่นหมายถึงสัญญาณ WiFi ตามกฏหมายบังคับใช้กำลังส่งมันต่ำมากไม่เกิน 200 มิลลิวัตต์ ทำให้ทะลุทะลวงแนวป่าได้ไม่มาก ซึ่งมันไม่สามารถไปเทียบกำลังส่งของระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่มีกำลังส่ง 60,000 มิลลิวัตต์ได้เลย เห็นตัวเลขกำลังส่งแล้วใช่มั๊ย นี่แหละมันเทียบกันไม่ได้19.20.21.  ภาพเปรียบเทียบสัญญาณที่รับได้  อ่านความหมายที่ผมอธิบายบนภาพให้ดี ตีความให้ออกทุกตัวอักษรนะครับ เช่น บรรทัดสุดท้ายนี่คือของจริง ว่าท่านที่พกไอโฟนจะรับสัญญาณ WiFi ได้ไม่ดีเท่าแอนดรอยด์ ถ้าเป็นศัพท์ที่ใช้ในวงการสื่อสารเค้าเรียกว่า "เครื่องหูตึง" หมายถึงภาครับส่งมันออกแบบไว้ไม่ดีเท่าแอนดรอยด์

หลายคนสงสัยว่าทำไมเป็นแบบนี้ เอาชัดๆนะครับผมจะอธิบายเป็น2ระบบให้ชัดๆ

1. ชิปที่ใช้รับ/ส่งสัญญาณ WiFi เทคโนโลยีของใครของมัน
    1.1  แอนดรอยด์ ทุกยี่ห้อ ใช้ชิปที่ผลิตโดย กูเกิ้ล
    1.2  ไอโฟน ใช้ชิปที่ผลิตโดย แอปเปิ้ล

2. ชิปที่ใช้รับ/ส่งสัญญาณมือถือ ถ้าเป็น GSM ใช้เทคโนโลยีของ ควอคอมป์
    ** เช่น มือถือทุกเครื่องในโลกนี้ที่เป็นระบบ GSM ใช้ชิปที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีของ ควอคอมป์ หมดครับ
        หรือระบบ 3G, 4G, 5G ทุกเครื่องก็มาใช้ชิปที่ผลิตโดยผู้คิดค้นเทคโนโลยีนั้นๆ หมดครับ คุณไม่มีสิทธิแตกแถวไปผลิตชิปใช้เอง เพราะเป็นลิขสิทธิที่ผู้คิดค้นเค้าไม่ยินยอม

       ลองถามช่างซ่อมมือถือได้เลย จะเป็นเครื่องยี่ห้ออะไรก็แล้วแต่ ถ้าภาครับ/ส่งมือถือเสีย ใช้ชิปเบอร์เดียวกันครับ แม้เครื่องยี่ห้อโหลยโท่ยราคาถูก ก็ใช้ชิป GSM ตัวเดียวเบอร์เดียวกะเครื่องราคาหลักแสนครับ

ฉะนั้นชิบแอนดรอยด์เช่นกัน จะยี่ห้อไหนราคาเท่าไร ก็ใช้ชิบแอนดรอยด์เบอร์เดียวกันครับ ชัดเจนนะครับ22.  อันนี้ขยายภาพให้ดูจากภาพบน ว่าความแรงเท่านี้ เรารับสัญญาณได้และส่งสัญญาณกลับไปหาตัวรับต้นทางได้ แต่โปรแกรมในตัวชิปไม่ยอมให้เราเล่นได้ เพราะมันมีผลต่อชื่อเสียงของเค้า เช่น สปีดช้ามาก เด๋วคนปากใวจะไปด่าประมาณว่ามือถือยี่ห้อบ้ารัยว๊ะโหล่ยโท่ยช้าอิ๋บอ๋าย เค้าจึงเขียนโปรแกรมใส่ชิปไว้สะเลย ว่าถ้าคุณภาพสัญญาณลักษณะจากนี้ไปให้เป็นมาตรฐานว่าไม่สามารถเล่นได้ ตอบง่ายๆแบบนี้แหละ

เคยมีช่างและนักวิชาการหลายคนมาเถียงผม ว่า มันรับได้แต่ส่งไม่ถึง ผมถามย้อนกลับคำเดียว ถ้าส่งกลับไม่ถึงแล้วมันโชว์ระดับได้ยังไง อึ้งเลย23.  ให้ดูว่าที่ระยะ 310 เมตร เราเกาะสัญญาณ WiFi จาก SSID ชื่อ Mr.Nikorn.......  ได้ตลอดนะครับ24.  ให้ดูว่าที่ระยะ 310 เมตร เราเกาะสัญญาณ WiFi จาก SSID ชื่อ Mr.Nikorn.......  ได้ตลอดนะครับ
แต่ระยะ 120 เมตรจากร้านกาแฟฟาร์มเฮาเราเกาะไม่ได้ เนื่องจากสัญญาณที่รับได้อ่อนมาก25.  ให้ดูว่าที่ระยะ 310 เมตร เราเกาะสัญญาณ WiFi จาก SSID ชื่อ Mr.Nikorn.......  ได้ตลอดนะครับ26.  ให้ดูว่าที่ระยะ 310 เมตร เราเกาะสัญญาณ WiFi จาก SSID ชื่อ Mr.Nikorn.......  ได้ตลอดนะครับ

จบบทความครับ

  โทรเข้ามาสอบถาม/ปรึกษาได้ครับ ลุงเปี๊ยก 081-8462316, ออฟฟิศ 037-601101 เราไม่ได้จ้องแต่จะขายอย่างเดียว..! เรายินดีเป็นที่ปรึกษาทุกลักษณะงานครับ ให้คำแนะนำการติดตั้งที่ถูกต้องงานจะออกมาดีคุ้มค่า เมื่อซื้อสายอากาศเราไปใช้หรือท่านมีอยู่แล้วครับ..
ผลิต และจำหน่าย สายอากาศอากาศ WiFi แบบ Slotted Waveguide (SlotWave)  ที่ส่งสัญญาณได้ไกลระดับ 200 เมตร - หลายกิโลเมตร

 
สมาชิกที่เห็นด้วยและขอบคุณ: Support (OA)

ออฟไลน์ Support (OA)

 • Website
 • *******
 • กระทู้: 272
 • ได้รับขอบคุณ: 9 ครั้ง
 • กำลังใจ : +0/-0
 • ระบบปฎิบัติการ:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • เบราเซอร์:
 • Chrome 77.0.3865.90 Chrome 77.0.3865.90
  • <b>กลุ่มพิเศษ..</b>
 • สมาชิกลำดับที่: 16
Share: โพสกระทู้นี้ลงใน Twitter ของคุณ  โพสกระทู้นี้ลงใน Facebook ของคุณ...                                


เคสนี้เป็นการดัดแปลงเอาสายอากาศที่มีอัตราขยายดีและกึ่งทิศทางไปแทนสายอากาศคู่ตัว Access Point หรือตัวเราเตอร์ WiFi ที่ติดตัวมาสั้นๆ เพื่อเอาคุณสมบัติที่ดีนี้ไปเกาะ WiFi เพื่อนบ้านที่อยู่ไกลมากแล้วมาส่งต่ออีกที เราเคยเกาะกันถึงระยะ 800 เมตร แต่ช่วงนั้นรีบทำงานจนไม่มีเวลาเก็บข้อมูลและภาพ เพราะน้องฝนมามืดตรึบ ขนาดพันเทปละลายที่ขั้วสายอากาศยังแทบไม่ทันครับ...5555
ผลิต และจำหน่าย สายอากาศ WiFi แบบ Slotted Waveguide (SlotWave)  ที่ส่งสัญญาณได้ไกลระดับ 200 เมตร - หลายกิโลเมตร

 

 

ผู้ผลิต-จำหน่าย สายอากาศ WiFi แบบ Slotted Waveguide (SlotWave) & ดูแลและวางระบบสื่อสารโทรคมนาคม     ด้วยประสบการณ์ในการวางระบบโทรคมนาคมไทยและเพื่อนบ้านกว่า 30 ปี ในการการันตีผลงาน

ซื้อสินค้า/โอนเงิน
ติดต่อเรา
บริษัท ไทยฮอตสปอต เน็ตเวิร์ค จำกัด     มือถือ   081-8462316,     Line-ID: 0818462316
โอนเงิน   ธนาคารไทยพาณิชย์    สาขาตลาดมีนบุรี    ชื่อบัญชี: บริษัท ไทยฮอตสปอตเน็ตเวิร์ค จำกัด     เลขที่บัญชี: 468-055-814-2
(ภ.พ.20 )       แผนที่ GPS N13.83862 E101.66021       เฟซบุ๊ค  เฟซบุ๊ค Thai-Hotspot-Network
                 
ตัวอย่างไซต์งาน วัดป่าภูหายหลง อ.ปากช่อง | โรงเรียนบ้านองหลุ กาญจนบุรี | สำรวจสถานที่ รีสอร์ท เดอะเทอเรส เขาค้อ | ติดตั้งจริง เดอะเทอเรส รีสอร์ท เขาค้อ 1 | เดอะเทอเรส รีสอร์ท เขาค้อ 2 | โรงเรียนบ้านคลองยาง อ.บ่อทอง ชลบุรี | สำรวจสถานที่ วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร | โรงแรมแกรนด์วิล บางเลน (ไปช่วยติดตั้ง) | งานติดตั้งที่ บริษัท เลิศมงคลเพิ่มทรัพย์ จำกัด (แหลมฉบัง) | งานติดตั้งที่บ้านลุงโต้ง (วังทับไทร จ.พิจิตร) | ติดตั้งทดสอบเสาอากาศรุ่น SWG 24-181 ด้วย Router wifi ของ 3bb | กำลังรอนัดเข้าไปสำรวจและติดตั้งอีกมากมายไซต์งาน |
พันธมิตรที่นำงานผลิตของเราไปจำหน่าย/วางระบบ บริษัท อัพบา เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด | บริษัท โปรเฟสชั่นแนล พีเอบีเอ็กซ์ จำกัด | บริษัท โฮมเทค เอ็นจินีโอ คอนโทรล จำกัด (เชียงใหม่) | บริษัท บัดดี้ เทเลคอม จำกัด | บริษัท หาญส์ยุคล อินเตอร์ จำกัด | หจก.เอ็มแอนด์ที อุบลเซอร์วิส (อุบลราชธานี) | บริษัท นาซ่าอิเล็คทรอนิคส์ และการสื่อสาร จำกัด (ระยอง) | บริษัท วี เอ็ม เอ็ม จำกัด (ถ.พระราม 2) | (ปากช่อง-วังน้ำเขียว) คุณหนุ่ย 093-6925961 | (ชลบุรี) คุณอนันต์ 081-8088851, 086-3427044 | คุณสมใจ เพชรใส 087-0382432 | (สระบุรี) คุณสนอง ภู่เพชร 089-0867172 | (พิจิตร อ.สากเหล็ก) ลุงโต้ง 081-4747302 | (พิจิตร อ.สามง่าม) คุณยอดชาย 081-8421643 | คุณธนา (Thana Satsutthi)
ระบบขนส่ง Kerry บริการส่งของทั่วไทย | ติดตามสถานะพัสดุ Kerry | บริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด | ติดตามสถานะพัสดุ EMS ไปรษณีย์ไทย | ติดตามสถานะพัสดุ Ninja Van | NTC รับส่งพัสดุด่วน | TP Logistics | J&T Express | Flash Express | ติดตามพัสดุ DHL |
ลิ้งค์ทั่วไป เว็บลิ้งค์แปลงไฟล์ต่างๆ | ตรวจผลสลาก.. | speedtest.adslthailand.com | แปลงไฟล์ pdf เป็น ?? | กสทช./กิจการวิทยุสมัครเล่น | ฟังเพลง (ในเว็บ) | ทีวีออนไลน์ | Shopee.com | หมากรุกออนไลน์ playok, meemodel-makrook |